Những khó khăn khi mở phòng gym

Thứ Wed,
27/10/2021
Đăng bởi CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI XUẤT NHẬP KHẨU NGUỒN SỐNG VIỆT

Bài viết liên quan

Mở phòng gym kinh doanh nhìn có vẻ đơn giản, hình thức dịch vụ dễ hiểu, nhìn đâu cũng thấy khách hàng,...Bên cạnh những điều màu hồng đó thì có không ít những khó khăn khi mở phòng gym kinh doanh. Để có thể setup một phòng gym và vận hành kinh doanh mang lại hiệu quả, không phải chỉ việc kiếm đủ vốn và mua thiết bị là đủ, mà còn nhiều vấn đề khác nếu bạn bỏ qua sẽ rất khó để kinh doanh hiệu quả.

Những khó khăn khi mở phòng gym Những khó khăn khi mở phòng gym

Những khó khăn khi mở phòng gym

Thiếu kinh nghiệm

Để có thể kinh doanh phòng gym hiệu quả đòi hỏi bạn phải có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phòng gym, có tìm hiểu và dành nhiều thời gian để tham khảo về việc kinh doanh phòng gym. Do đó khó khăn lớn nhất mà nhiều người thường gặp phải dẫn đến việc kinh doanh không hiệu quả đó là thiếu kinh nghiệm

Không có định hướng, kế hoạch kinh doanh rõ ràng.

Việc kinh doanh phòng gym là điều cốt yếu cần phải được lên kế hoạch bài bản cho từng giai đoạn khác nhau, để đảm bảo nguồn doanh thu mỗi tháng và hạn chế việc thua lỗ trong quá trình vận hành kinh doanh.

Lựa chọn dòng thiết bị và chọn nhà phân phối uy tín

Nếu bạn là người chân ướt, chân ráo bước vào ngành sẽ phải tốn rất nhiều thời gian để tìm kiếm dòng thiết bị phòng gym phù hợp. Bên cạnh đó việc lựa chọn nhà phân phối uy tín cho nhà máy, hoặc phân phối độc quyền thiết bị gym quốc tế là điều tương đối khó khăn. Nếu bạn là người mới bắt đầu kinh doanh phòng gym, và đang vướng phải những khó khăn trên thì những điều lưu ý dưới đây sẽ phần nào giúp bạn dễ dàng hơn trong việc setup phòng gym.

Những điều cần quan tâm khi mở phòng gym kinh doanh

1 Xác định mô hình kinh doanh phù hợp

Hiện nay trong thị trường ngành gym có 3 mô hình kinh doanh phòng gym phổ biến:

  • Mô hình phòng gym Bình Dân
  • Mô hình phòng gym Tầm Trung
  • Mô hình phòng gym Cao Cấp

Đối với mỗi mô hình sẽ phù hợp với một loại khách hàng riêng biệt, đồng thời cũng sẽ có những mức đầu tư khác nhau dành cho từng mô hình, việc lựa chọn mô hình kinh doanh phù hợp sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc đầu tư và kinh doanh phòng gym

chiến lược kinh doanh phòng gym Xác định mô hình phòng gym

2 Chú trọng chất lượng dịch vụ phòng gym

Tùy vào mô hình phòng gym khách hàng sẽ có những mức kỳ vọng về chất lượng ở các mức khác nhau. Tuy nhiên để kinh doanh tốt thì việc quan tâm đến chất lượng dịch vụ phòng gym là điều vô cùng quan trọng, đặc biệt một yếu tố ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm của khách hàng về chất lượng dịch vụ của bạn đó là yếu tố con người. Thể hiện thông qua sự giao tiếp ứng xử của nhân viên với khách hàng. Hãy thử tưởng tượng mà xem, chỉ vì một câu nói vô tình của nhân viên phòng gym để lại ấn tượng xấu về dịch vụ phòng gym của bạn trong tâm trí của khách hàng. Do đó việc đào tạo đội ngũ nhân viên một cách bài bản về các quy tắc ứng xử, giao tiếp, phục vụ khách hàng vô cùng quan trọng.

Chú trọng chất lượng dịch vụ phòng gym

3. Xây dựng sự khác biệt cho phòng gym của bạn.

Để thu hút khách hàng đến và sử dụng dịch vụ phòng gym của bạn, việc tạo nên sự khác biệt là hoàn toàn cần thích. Tuy nhiên khá khó để có thể tạo điểm khác biệt đối với kinh doanh ngành gym, thoát nhìn thì dường như không có quá nhiều sự khác biệt giữa các phòng gym với nhau. Tuy nhiên điều mà bạn có thể tạo nên sự khác biệt, cũng như giữ chân khách hàng tiếp tục sử dụng dịch vụ phòng gym của bạn. Đó là hãy tạo nên một “Môi trường và Văn hóa tập luyện riêng biệt tại phòng gym của bạn. Việc xây dựng nên một văn hóa và môi trường tập luyện sẽ giúp cho khách hàng cảm thấy họ được chào đón khi đến phòng gym, có cơ hội gắn kết với các người tập khác, được hướng dẫn tận tình trong lúc tập, họ tự tin tại phòng tập của bạn. Bằng việc tạo nên một cộng đồng những người đang tập luyện tại phòng gym của bạn là một sân chơi cho họ và những điều đó đã quá đủ khác biệt so với những phòng gym còn lại.

chiến lược kinh doanh hiệu quả Tạo nên sự khác biệt gia tăng lợi thế cạnh tranh

icon

Giao hàng - Lắp đặt thần tốc

Miễn phí vận chuyển, lắp đặt
icon

Setup Gym từ A-Z

Chuyển giao mô hình kinh doanh Gym thành công
icon

Đồng hành trọn đời

Luôn đồng hành trong kinh doanh cùng với các chủ đầu tư
icon

Huấn luyện đội ngũ

Đào tạo đội ngũ nhận sự vận hành phòng Gym chuyên nghiệp
popup

Số lượng:

Tổng tiền: